LATIOS: Thần Vệ Thủy Đô

LATIOS: Thần Vệ Thủy Đô

15/02/2022

Latios - Pokemon hộ vệ thuộc vùng đất Unova chính là tâm điểm của phiên bản Update 1.0.

Với khả năng buff ấn tượng, Latios chắc chắn là 1 pokemon không thể thiếu trong đội hình của bất kỳ HLV nào.

Latios - một Pokémon Rồng với hình dáng lai với loài chim lớn. Với cơ thể thuôn dài, cùng đôi cánh to có thể ép sát cơ thể, Latios có thể bay nhanh hơn bất kỳ loài Pokémon nào khác. 

Trong thế giới Thần Thú AFK Latios nắm vai trò là cave không thể thiếu trong team Nước nói riêng và đội hình all hệ nói chung. CÙng điểm qua bộ kỹ năng của Latios:

Kỹ năng 1: Khí công rồng
- Latios có thể cầm chân đối thủ với một trong kỹ năng hiếm trong game, đó là "Ngủ Say". Tuy nhiên, điều đặc biệt trong kỹ năng này của Latios, đó là combo hiệu ứng lên đối thủ với TỐC cao nhất, kèm hiệu ứng "Khiên Đỡ' - chặn 1 đòn tấn công từ đối Thủ. Chưa hết, đồng đội có khiên cũng nhận được hiệu ứng tăng Công
=> Có thể nói, Laitos có kỹ năng "3 trong 1" vô cùng phù hợp với mọi đội hình trong game, đặc biệt khi đối đầu với các Pokémon dựa vào TỐC để có lợi thế đi đầu như Rayquaza, Pikachu hoặc Entei,..

Kỹ năng 2: Trôi nổi
- Với chất Pokémon hỗ trợ, các thuộc tính cộng thêm vẫn chủ yếu là HP (Duy trì khả năng sống sót của bản thân) và Công + Hiệu quả Chữa Trị (Tăng khả năng hỗ trợ trong đội hình)

Kỹ năng 3: Tia sáng tinh khiết
- Kỹ năng AOE, với hiệu quả hồi phục lên toàn đội hình. Điều đặc biệt là với Lượng Chữa Trị thừa ra ở mỗi Pokémon đều sẽ được chuyển đổi thành 1 "Khiên HP" - hấp thụ lượng ST tương đương sẽ nhận vào khi bị tấn công. Mặt khác, hiệu ứng "Hồi Phục Liên Tục" thêm vào, cũng tăng khả năng duy trì sống sót của đội hình vô cùng mạnh mẽ

Kỹ năng 4: Ấn ánh sáng
- Một kỹ năng bị động, tự động kích hoạt khi bắt đầu mỗi hiệp, tuyệt vời! Khả Hồi HP đầu hiệp lẫn tăng hiệu quả kháng Bạo, tránh bị sốc ST cho Pokémon có HP thấp nhất (Như Rayquaza với 1 HP có thể kết liễu đối thủ và hồi lại HP sau đó, thử nghĩ xem?) 

**Điểm Mạnh:
- Vai trò hỗ trợ với bộ kỹ năng có hiệu ứng đa dạng lên cả đối thủ và động đội (7 hiệu ứng trong 1 Pokémon)
- Có khả năng ảnh hưởng đến kết quả trận đấu (Với "Ngủ Say", "Hồi Phục Liên Tục", "Khiên Đỡ" + "Khiên HP")
- Có thể 1 mình tỏa sáng trong đội hình toàn Pokémon ST và Đỡ Đòn (Với Ngọc hoặc Thiên Phú có khả năng thanh tẩy hiệu ứng/hiệu quả xấu)

**Điểm Yếu:
- Gần như không gây ST với bộ kỹ năng của bản thân (Kỹ năng 1)
- Thuộc hệ nước - hệ đã có 1 trong các Pokémon hỗ trợ tốt nhất trong game (Suicune)
- Bị outplay như các Pokémon hỗ trợ khác với hiệu ứng Giảm Hồi Phục/Chữa Trị hoặc counter bởi Pokémon đặc biệt (Moltres)
- Thiếu khả năng "Hồi Sinh" và "Thanh Tẩy" trong bộ kỹ năng - 2 hiệu ứng key của vai trò hỗ trợ 
- Yêu cầu có sự đầu tư trong việc thu thập lẫn tăng thuộc tính TỐC

Kết luận: Pokémon "7 trong 1" với người chơi thích đội hình toàn ST, tấn công để chiến thắng! Phù hợp với mọi đội hình, thậm chí với đội hình 2 vai trò hỗ trợ (có khả năng "Hồi Sinh" và "Thanh Tẩy"). Combo tốt nhất với Pokémon hệ Nước - Articuno (và Totodile giai đoạn đầu game)

 

BQT Thần Thú AFK

Trân trọng

Tin khác

Giftcode Mua thẻ Nạp thẻ Hỗ Trợ