[Học viện GS. Oak] PokeDex: Kyogre - Vị thần biển cả

[Học viện GS. Oak] PokeDex: Kyogre - Vị thần biển cả

07/01/2022

Chào mừng các huấn luyện viên đã trở lại với học viện Pokemon , nơi các huấn luyện viên có thể trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cũng như nâng cao để có thể ứng dụng cho quá trình phiêu lưu vào thế giới Thần Thú AFK. 

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn về kỹkĩ năng cũng như điểm mạnh điểm yếu của Kyogre, một con cá voi được mệnh danh là hùng thần của biển sâu.


Trong thế giới Thần Thú AFK Kyogre nắm vai trò là sát thương chủ lực trong team nước , là một sát thương chủ lực có khả năng “Đóng băng” , Kyogre dường như là 1 Pokemon không thể thiếu trong team Nước.

Kĩ năng 1: Trụ Đèn Nước 

Kỹ năng chủ động đầu tiên của Kyogre đã cho ta thấy sự khó chịu tột cùng khi chỉ cần nâng cấp lên ngưỡng  7 sao, thì Kyogre sẽ sở hữu 55% đóng băng , đồng thời còn buff cho bản thân 1 lớp “Bảo hộ Thần Biển “ , với lớp bảo hộ này các Pokemon sử dụng đòn tấn công vật lý khi tấn công vào Kyogre sẽ có 40% bị “ Đóng Băng “. Và các bạn biết đấy Con giun xanh Rayquaza và con mèo nhân tạo Mewtwo lại vô tình là những sát thương “ Vật Lý “ chủ lực của team Cỏ và team Bóng Tối. Đó là lý do tại sao Kyogre lại có chỗ đứng của mình trong thế giới Thần Thú AFK vì tỉ lệ Rayquaza và Mewtwo bị “Đóng Băng “ và đứng nhìn trong suốt trận đấu là rất cao.

Kĩ năng 2:  Mưa rơi

Kĩ năng bị động đầu tiên của Kyogre thiên về tốc độ, giúp cho việc khi vừa bước vào trận đấu Kyogre sẽ chiếm thế thượng phong bằng cách cho hàng trước team bạn bị đóng băng ngay lượt đầu tiên mà chả kịp phản kháng gì.

Kĩ năng 3: Sóng Dữ Dội 

Kỹ năng gây sát thương lên toàn bộ đội hình đối phương , có khả năng giảm chính xác và gây 1 lượng sát thương lớn ở đầu trận đấu nếu đối phương có trên 50% , hoặc đối phương sẽ bay màu chỉ sau 1 phát Bạo.

Kĩ năng 4: Đại Dương Bảo vệ

Có thể thấy đây là kĩ năng bị động hỗ trợ cho kĩ năng 3 , giúp Kyogre trở thành 1 hung thần Thật sự ở giai đoạn đầu trận đấu với 20% tỉ lệ bạo nếu được kích hoạt và kết hợp với kĩ năng 3 tăng 40% sát thương bạo nếu HP mục tiêu trên 50%. 

 

Điểm Mạnh : 

  • Sát thương chủ lực : Sát thương khởi đầu rất cao , có thể làm bay màu 1 lúc 5 Pokemon team địch chỉ với một lần sử dụng Sóng Dữ Dội. 

  • Tanker Hiệu ứng : Có thể sử dụng ở vai trò tanker hiệu ứng nếu trang bị Thiên Phú,Ngọc,Trang Sức phòng thủ sau đó để lên hàng đầu tiên , lợi dụng hiệu ứng bị đánh đóng băng của Bảo Hộ Thần Biển và khả năng giảm chính xác của Sóng Dữ Dội kết hợp khả năng né khi máu dưới 30% của Đại Dương Bảo vệ thì khả năng sống sót của Kyogre là rất khỏe giai đoạn đầu game , chưa kể việc các Pokemon sát thương cao đại đa số đều là Sát Thương Vật Lý nên việc để Kyogre ra làm bao cát là chuyện nên suy nghĩ trong giai đoạn đầu game.

Điểm Yếu : 

  • Sát thương chủ lực : Có khởi đầu trong mơ nhưng thiếu sát thương dức điểm , buộc phải có trợ công đi kèm, nên việc phát huy tốt vai trò sát thương chủ lực của Kyogre ở giai đoạn đầu game là khá khó khi các huấn luyện viên phải All In vào 1 Pokemon.

  • Tanker hiệu ứng : Về Late game khi mà các huấn luyện viên đã đầy đủ đội hình bao gồm cả Tanker Thuần và Hỗ trợ hồi máu buff giáp thì việc Kyogre ở vị trí này là điều không cần thiết , lúc đó việc để Kyogre ở vị trí thứ 2 hoặc ở sau làm sát thương chủ lực có thể sẽ hiệu quả hơn rất nhiều vì nhìn chung Kyogre không phải là một Tanker Thuần nên khả năng bốc hơi giai đoạn về sau là rất cao,

Kết luận: Trong bộ 3 huyền thoại của Hoenn thì Kyogre có sự cân bằng nhất về cả tấn công lẫn phòng thủ, rất phù hợp cho các bạn có ý định chơi lâu dài vì sự đa dạng trong vai trò cũng như khả năng thích nghi cực cao trong nhiều trường hợp.

Hẹn gặp lại các HLV ở số Pokedex tiếp theo!
 
BQT Thần Thú AFK
Trân trọng

Tin khác

Giftcode Mua thẻ Nạp thẻ Hỗ Trợ